Trường học không thuê bảo vệ, giáo viên trực hè thay bảo vệ

  1. Ngày đăng: 13-06-2019
  2. Lượt xem: 794
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Trường học không thuê bảo vệ, giáo viên trực hè thay bảo vệ

Việc các trường học không thuê bảo vệ và phân công lịch trực trường vào dịp hè cho giáo viên là sai quy định trong văn bản pháp luật hiện hành về giáo dục.

Sự việc này được nhiều giáo viên ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An phản ảnh việc nhà trường phân công giáo viên trực hè đồng thời các dịp lễ Tết Nguyên đán giáo viên cũng phải chịu trách nhiệm trực tết, nêu ai không trực sẽ nộp tiền để tìm người trực thay thế.

Trường học không thuê bảo vệ, giáo viên trực hè thay bảo vệ

Và điều này đã trả thành quy định tại trường, những giáo viên ở xa thì phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để thuê người khác trực thay thế. Với đồng lương giáo viên là khá thấp nên việc chi trả này để được về đoàn tụ với gia đình khiến cuộc sống của giáo viên gặp không ít khó khăn.

Hiệu trưởng trường cho biết do trường không thuê bảo vệ nên buộc phải phân công giáo viên trực, không trực thì phải thuê người khác thay thế. Được biết hầu hết các trường học ở vùng này đều không thuê bảo vệ, việc thuê bảo vệ ảnh hưởng đến kinh phí của trường gây khó khăn cho cho tài chính của trường.

Việc nhà trường phân công lịch cho giáo viên trực ở trường vào dịp hè, lễ tết là trái với quy định của pháp luật, Giáo viên không phải trực 2 tháng hè, giáo viên cũng không có nhiệm vụ trực Tết.

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác