Thưởng nóng hai bảo vệ ngân hàng dũng cảm bắt cướp

  1. Ngày đăng: 28-11-2022
  2. Lượt xem: 364
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Thưởng nóng hai bảo vệ ngân hàng dũng cảm bắt cướp


Theo thông tin cho biết, trưa ngày 16 tháng 11 Phòng giao dịch Sacombank Sa Đéc ở phường 2, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp, Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã thưởng nóng cho cá nhân có thanh tích xuất sắc tham gia bắt cướp vào chiều ngày 15/11.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đã biểu dương tập thể và các cán bộ, nhân viên của phòng giao dịch sacombank se đéc vì đã tích cực tham gia truy bắt tội phạm, dũng cảm bảo vệ tài sản cơ quan, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra còn thưởng nóng cho 2 nhân viên bảo vệ của phòng giao dịch là ông P.T.Đ và L.Đ.N. Mỗi nhân viên 5 triệu đồng vì đã dũng cảm phối hợp Công an TP.Sa Đéc đã bắt gọn tên cướp.
 

Được biết, Anh Trần Thanh Luân, 25 tuổi ở Khánh Nghĩa, Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc vào ngân hàng giả vờ giao dịch. Thấy tại phòng giao dịch vắng khách nên Luân đã rút súng, bom giả ra khống chế và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô với số tiền 1,75 tỉ đồng.

Phát hiện súng, bom của Luân là giả nên lực lượng bảo vệ, cán bộ và nhân viên ngân hàng nhanh chóng phối hợp công an và bắt giữ anh Luân và giao cho Công an TP.Sa Đéc xử lý.

Tại cơ quan chức anh anh Luân khai nhận do vay nợ khoảng 65 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Vào ngày 13 tháng 11 anh Luân mua  hộp quẹt có hình cây súng và chế tọa bom giả làm phương tiện gây án.

Đến 16h15 phút ngày 15/11 anh Luân đã đón xe buýt  đi từ xã Tân Khánh Đông gần phòng giao dịch Secombank  Sa Đéc.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp điều tra và làm rõ.


 

Theo tin Dịch vụ bảo vệ

Bài viết khác