Thu nhập bất ngờ của một nhân viên bảo vê

  1. Ngày đăng: 17-07-2021
  2. Lượt xem: 536
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhiều người suy nghĩ về việc mức lương bảo vệ làm sao đủ sống, làm bảo vệ ngại ngùng, lương thấp, đi dắt xe và bị coi thường. Những điều chúng ta suy nghĩ, liệu có thực tế. Người làm bảo vệ không hề tầm thường như vậy.

 

Trước mùa dịch covid-19, khi đi bán hàng gặp ai tôi cũng chào và hỏi thăm. Khi đi ngang qua một quán Karaoke mở tầm 5 -7 năm, quán nhìn nói sáng cũng không quá sang, khách ra vô thường xuyên và không có chỗ đậu xe.

Một bảo vệ quán karaoke tầm 26 hay 27 tuổi. Những ngày đầu, tôi chỉ nhìn nhau và trao đổi vài câu. Một thời gian thân hỏi thì hỏi thăm về công việc, khi thấy số lượng xe ra vào đông và vất vã.

Nam thanh niên cho hay về công việc làm bình thường vì làm riết rồi quên.

Nghĩ về việc anh còn trẻ, lương cơ bản không đủ sống ở Sài Gòn, tiền lo cho bản thân, cha mẹ nên lương 5 triệu chắc không dủ. Anh bảo vệ nói về việc làm ca 8h từ chiều đến tối, sáng ngủ lấy sức. Làm bảo vệ hay bất cứ nghề gì chúng ta cần có kỹ năng giao tiếp.

Làm bảo vệ anh cũng sẽ chọn những nơi có khách đông và giàu thì mới làm. Trường hợp như quán karaoke nhìn thấy là biết, đây là những người có tiền, toàn xe SH và dân ăn chơi. Những người không có tiền thì không nói, những người có tiền thì họ rất thoáng, giao tiếp vui vẻ, nhiệt tình thì họ sẵn sàng rút tiền bo.
 

Nếu muốn công việc nhiều tiền, thì cần quan sát, nhanh lẹ khi khách ra mở cửa và dẫn xe cho khách. Khi khách xuống chỉ có việc leo lên đi. Khách nhanh chóng có thiện cảm tốt và cho tiền bo.

Sự quan tâm của bảo vệ đối với khách, tuy là từng những việc như mở cửa, dẫn xe, lau khô xe…đề tạo ấn tượng và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Có nhiều khi , khách rút 200-500 ra bo luôn, nhưng không thường xuyên, còn 10,20,50 thì thường xuyên.

Có thể thấy được nếu ngày dẫn tầm 60 khách thì nếu có khoảng 40 người tip, mỗi khách cho 10 ngàn thì tháng tầm 12 triệu, lương cơ bản 5 triệu và nếu quán có doanh thu cho thêm 500.000. Mỗi tháng thu về tầm 17,500,000.

Để có thể có tiền bo của khách, chúng ta cần rèn luyện chứ không dễ ăn đâu. Mỗi công việc đều có một kỹ năng khác nhau.


 

Theo baoveco.com

Bài viết khác