Tầm quan trọng của một nhân viên bảo vệ

  1. Ngày đăng: 21-03-2022
  2. Lượt xem: 391
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Hình ảnh một nhân viên bảo vệ


Những sự việc liên quan đến bảo vệ của các cơ quan, đơn vị Tp.Đà Nẵng có hành xử thiếu văn minh, máy móc khiến dư luận cực kì bức xức. Nhân viên bảo vệ cũng được xem là mặt tiền.

Được biết, trong tuần tháng 4 vừa rồi, một người cha đã chở con gái vào sân bay Đà Nẵng để con thi học sinh giỏi Olympic diễn ra Tp.HCM nhưng do xe máy chạy vào đường cấm, nhân viên an ninh đã chặn đầu xe máy và xừ lý người cha thiếu linh hoạt trước mặt con gái, gây bức xúc cho hành khách sân bay, và cộng đồng mạng. Ai cũng lo tâm lý người con gái sắp chuẩn bị đi thi.

Nhân viên an ninh ứng xử tinh tế nhơn thì người cha có thời gian động viên con gái trước khi thi, chứ không phải mang tâm trạng buồn trĩu trước khi lên đường đi thi.

Cùng một thời điểm đó, nhân viên của Bến xe Đà Nẵng đã xử lý rất cứng nhắc về việc thu tiền xe cấp cứu ra khỏi bến. Thời điểm xe cấp cứu chở một cụ ông bị ung thu vừa đến Đà Nẵng để chữa trị thì bị khó thở.
 

Cuối tháng 3/2021 một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, an ninh đã đuổi một nhân viên bảo vệ làm ở Bệnh viện Phụ sản Nhi Thành phố Đà Nẵng vì vòi tiền người nhà vào thăm.

Những hình ảnh bảo vệ, nhân viên an ninh có hành vi ứng xử thiếu cân nhắc ở mặt tiền của thành phố như sân bay, bến xe khiến Đà Nẵng mất điểm trong nhiều người dân và du khách.

Nhân viên bảo vệ không phải là vị trí quan trọng nhất, nhưng là vị trí tiếp xúc đầu tiên với nhiều khách và là bộ mặt của bất ký cơ quan, đơn vị nào.

Nhân viên bảo vệ cần được bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ nhất là thái độ ứng xử mẫu mực.

 


Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác