Sự thật về bác bảo vệ biết 3 ngoại ngữ lan truyền trên mạng.

  1. Ngày đăng: 12-11-2021
  2. Lượt xem: 507
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Thông tin bác bảo vệ với 3 ngoại ngữ đã được làm rõ.


Câu chuyện bác bảo vệ ở trường Đại học Hà Nội thông thạo 3 thứ tiếng và có bằng IELTS 8.0 khiến nhiều người hết sức thán phục.  Một số fanpage đã đăng tải câu chuyện cập nhật thông tin bác bảo vệ thường hay đọc báo tiếng Trung, nghe đài tiếng Nga. Đồng thời bác bảo vệ còn giao tiếp trôi chảy với cả du khách Pháp như người bản địa.
 

Bác bảo vệ đã về hưu hơn 10 năm làm giảng viên dạy tiếng Anh và trong xe tại một trường Đại học Hà Nội. Trình độ kiến thức của bác bảo vệ khiến nhiều sinh viên cũng phải trầm trồ và ngưỡng mộ.
 


 

Bác bảo vệ đã lên tiếng đính chính thông tin về sự việc. Bác Vũ Tiến Dũng, sinh 1964 đã phủ nhận việc bác biết 3 thứ tiếng và đạt IELTS 8.0. Bác Dũng chỉ biết một ngoại ngữ tiếng Nga, bác không thể viết và chỉ có thể giao tiếp.
 

Vào năm 1983 bác Vũ Tiến Dũng dành 3 tháng học tiếng và 3 tháng học nghề đi xuất khẩu lao động ở Nga. Ở nơi đất khách bác đã tự động học thêm tiếng thông qua việc tiếp xúc với đồng nghiệp.
 

Một thời gian làm việc, bác gặp được vợ mình là người gốc Triều Tiên. Cuộc sống gia đình ở Nga chật vật, mẹ thì bệnh nặng nên đến tháng 8/2009 đã cùng vợ con trở về Việt Nam sinh sống.
 

Bác Dũng giao tiếp tiếng Nga thành thạo nhưng bác không có bằng cấp nào như trên mạng xã hội chia sẻ. Nhiều năm trước, bác Dũng làm nghề thợ sửa giầy ở cổng trường Đại học Hà Nội.
 

Những sinh viên ở trường này khá ấn tượng với bác vì rất nhiệt tình luôn dắt xe cho mọi người. Khi phát hiện sinh viên quên tiền, bác luôn cắt giữ và trả lại cho người mất.
 

Những lúc sinh viên hỏng xe, bác đi ra hỏi rồi sửa xe dặn dò tỉ mỉ từng li từng tí. Sự thân thiện của bác Dũng luôn được mọi người yêu quý. 

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác