Những nguy hiểm của nhân viên bảo vệ trong mùa dịch

  1. Ngày đăng: 19-03-2021
  2. Lượt xem: 569
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhân viên bảo vệ gặp nhiều nguy hiểm trong mùa dịch về việc nhắc nhở đeo khẩu trang.

Để thực thi về quy định phòng chống covid-19, nhân viên bảo vệ phải đối mặt với công việc khó khăn và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Vào tháng 5/2020 một nhân viên bảo vệ ở cửa hàng Family Dollar ở bang Michigan đã yêu cầu một khách hàng rời khỏi vì con gái của khách hàng không đeo khẩu trang. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn với nhau và khách hàng rời đi, một lúc sau quay lại khách hàng đã thêm người đến bắn vào bảo vệ và giết chết.

Vào tháng 7/2020 cũng xảy ra vụ bảo vệ ở Gardana đánh nhau với một người về việc nhắc nhở đeo khẩu trang khi vào cửa hàng tạp phẩm.

Tháng 8/2020 ở ST Louis khi bảo vệ mời ba người đàn ông rời khỏi trạm xăng về việc họ không đeo khẩu trang. Bảo vệ đã bị ba thanh niên đánh túi bụi.

Tháng 12/2020  hai người cáo buộc về tội cố ý giết người sau khi được mời ra do không đeo khẩu trang ở một câu lạc bộ đêm.

Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế dịch vụ bị ảnh hưởng nghiệm trọng, nhưng công việc bảo vệ vẫn giữ bền vững và có mức lương ổn định.
 

Những tháng gần đây, khi đại dịch covid-19 xuất hiện, như cầu sử dụng dịch vụ của bán lẻ của bệnh viện, tòa nhà, nhà bán lẻ, cửa hàng, … tăng cao do quy định về việc đeo khẩu trang và nhiều khách hàng không muốn nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang và giãn cách.

Trước đại dịch, nhiệm vụ nhân viên bảo vệ chủ yếu là đăng kí khách ra vào tòa nhà, hướng dẫn nhân viên giao hàng, nhắc nhở trẻ con nghịch ngợm và trong chừng tài sản

Với nhiều người, bảo vệ tạm thời trong mùa dịch giúp họ kiếm thêm thu nhập.  Tuy nhiên, bảo vệ mùa dịch không khác gì quan chức y tế, kiêm tực thi pháp luật nhưng bảo vệ lại không có quền hạn và thiếu kinh nghiệm.

Nhiều nhân viên bảo vệ bị tấn công, chịu chấn thương nhưng không tìm được công lý vì cảnh sát không tìm ra thủ phạm. Nhiều người biết tính chất công việc nhưng họ phải quay lại công việc vì họ không thể ở nhà và còn kiếm tiền chi trải cuộc sống. 

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác