Nhân viên bảo vệ nổ lực, phấn đấu để nhận bằng tiến sĩ

  1. Ngày đăng: 19-08-2020
  2. Lượt xem: 639
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Tại Mỹ, một nhân viên làm bảo vệ đã nhận bằng tiến sĩAnh Russell Ledet – 34 tuổi từng làm nhân viên bảo vệ tại Trung tâm y tế, sau đó anh Ledet quyết tâm quay lại học và lấy bằng tiến sĩ để tham gia phòng chống dịch bệnh.
 

Sinh ra và lớn lơn trong gia đình thiếu vắng tình thương của cha, từ nhỏ anh và chị gái phải ra ngoài xin thức ăn thừa và không có ý nghĩ đi học đại học.
 

Anh Ledet cho biết, chỉ có người giàu mới học đại học, vì vậy sau khi tốt nghiệp trung học anh đang kí vào trường Hải quân.
 

Anh nhận ra thề giời rộng lớn cần có trí thứ để khám phá. Đến năm 2009 rời khỏi trường Hải quân, anh đến sống tại Baton Rouge thuộc bang Louisiana.
 


 

Được sự động viên từ người vợ, anh nộp hồ sơ vào Đại học Southern và nhận được học toàn phần. Ban ngày anh đi học, ban chiều đi làm bảo vệ tại trung tâm y tế tổng hợp Baton Rouge. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, anh mang sách sổ ra ôn tập.
 

Trong quá trinh làm việc, anh bị Sếp bắt gặp đang làm bài tập môn Hóa hữu cơ. Khi được nghe anh Ledet giải thích thì anh không bị sa thải mà còn được sếp khuyến khích, cố gắng học.
 

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, anh  tiếp tục học lấy bằng tiến sĩ ngành Nghiên cứu ung thư phân tử của đại học New York.
 

Vào ngày 20/2/2018 con gái thứ 2 ra đời cũng là ngày anh nhận tin trúng tuyển trường Y Khoa Đại học. Sau đó  anh Ledet quyết định nghỉ học để tập trung vào việc học.
 

Đến tháng 7 năm 2020 anh tham gia hỗ trợ chống Covid-19 ở Trung tâm y tế Baton Rouge. Đồng thời anh cũng liên hệ lại người sếp nơi anh làm bảo vệ trước đây để cảm ơn lới khích lệ cho anh lúc đó.


 

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác