Nhân viên bảo vệ buồn chán vẽ bậy lên bức tranh nổi tiếng

  1. Ngày đăng: 14-02-2022
  2. Lượt xem: 516
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Một nhân viên bảo vệ buồn chán nên đã vẽ thêm 2 cặp mắt.


Vào ngày 10/2 Hãng Sputnik, Trung tâm Yeltsin ở Yekaterinbur, nước Nga thông báo bức tranh của họa sĩ Anna Leporskaya bị nhân viên bảo vệ vẽ bậy vào vì buốn chán.

Bức tranh vẽ ba nhân vật không mô tả gương mặt đến khi một nhân viên bảo vệ buồn chán đã vẽ thêm 2 cặp mắt cho hai nhân vật.

Sau 2 tháng điều tra về sự việc đã có kết quả, bức tranh “Three Figures” đã bị phá hoại. Chưa rõ về giá trị nhưng tác phẩm của họa sĩ Nga được bảo hiểm với giá hơn 1 triệu USD bởi Công ty bảo hiểm Alfa.
 


 

Bức tranh vẽ 3 nhân vật không có gương mặt, một nhân viên bảo vệ buồn chán nên đã quyết định vẽ thêm 2 cặp mắt cho nhân vật bằng bút bi.

Vào ngày 7/12/2021 sự việc bị phát hiện bởi 2 vị khách của Trung tâm Yeltsin, bức tranh đang triển lãm sau khi được đưa đến một phòng trưng bày ở Moscow.

Việc nhân viên bảo vệ vẽ lên bức tranh được xem là hành vi phá hoại dẫn đến cuộc điều tra. Trong quá trình điều tra người đã vẽ thêm cặp mắt cho bức tranh của Anna Leporskaya là nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ tư nhân phụ trách ở Trung tâm Yeltsin.

Được biết nhân viên bảo vệ là người đàn ông 60 tuổi và đã cho thôi việc. Cảnh sát ở Yekaterinburg điều tra, thủ phạm có thể bị phạ hơn 40.000 ruble và một năm lao động cải tạo.

Theo trung tâm Yeltsin, các chuyên gia xem xét và phục hồi bức tranh, loại bỏ tổn hại mà không ảnh hưởng đến tác phẩm. Thiệt hại bức tranh là 250.000 ruble và đã được công ty dịch vụ bảo vệ chi trả.

 

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác