Nhân viên bảo vệ bị nam thanh niên giao hàng lừa đảo

  1. Ngày đăng: 20-06-2023
  2. Lượt xem: 231
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhân viên bảo vệ bị nam thanh niên giao hàng lừa đảo


Vào ngày 19 tháng 6 ông Đỗ Văn Thuyên – Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Nhà Bè, Tp.HCM cho hay, nhân viên bảo vệ của cơ quan vừa bị lừa với chiêu thức khá cũ.

Vào 14h00 ngày 19/6 một thanh niên đi xe máy đến trước cổng cơ quan nằm ở đường Dương Thị Năm, X.Phú Xuân, H.Nhà Bè và dừng ở trước chốt bảo vệ. Tiếp đó nam thanh niên nói với bảo vệ là tới giao gói hàng theo dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nhân viên bảo vệ nhìn thấy gói hàng ghi tên ông Đỗ Văn Thuyên, có số điện thoại và số tiền đặt là 500.000VNĐ Nhân viên bảo vệ đã nhận gói hàng và chi trả 500.000VNĐ mà không liên hệ cho ông Thuyên.

Sau khi lấy tiền xong, nam thanh niên giao hàng rời đi còn bảo vệ mang gói hàng đưa cho ông Thuyên.  Sau khi bảo vệ mang lên và nhận được tin không hề đặt hàng, nên đã mở gói hàng ra thì bên trong có mảnh quần đùi rách và cục gạch vỡ.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, nam thanh niên giao hàng dùng giấy che kín biển số xe. Trong biên nhận gói hàng bên ngoài ghi tên ông Thuyên, địa chỉ mà không hề có chữ ký tên tuổi hay dấu của đơn vị giao hàng.

Được biết một cơ quan như chi cục thuế, bảo hiểm xã hội huyện bình chánh cũng đã xảy ra 2 vụ lừa đảo và thu đoạn tương tự. Hàng nhận được bên trong chỉ là cục gạch vỡ. Số tiền lừa không lớn nhưng hành vi lừa đảo diễn ra ở nhiều nơi, nên người dân cần cảnh giác để tránh lừa đảo.


Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác