Nhân viên bảo vệ bắt giữ đối tượng nổ súng.

  1. Ngày đăng: 16-06-2021
  2. Lượt xem: 529
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Tại Mỹ nhiều sự tấn công bắn súng liên quan đến việc đeo khẩu tarng


Vụ xả súng diễn ra vào chiều ngày 14 tháng 6 ở siêu thị Big Bear nằm ở thành phố Decatur, quận DeKalb, cách trung tâm Atlanta tầm 11 km về phía đông .

Cơ quan chức năng cho biết, đối tượng xả súng là anh Victor Lee Tucker, 30 tuổi ở Palmetto, bang Georgia. Anh Tucker đã tranh cãi với nhân viên thu ngân khi rời khỏi siêu thị mà không mua bất kí thứ gì. Một lúc sau anh quay lại và đến quầy thu ngân rút súng ra và nhắm vào nhân viên thu ngân.

Sau khi nổ súng, anh Tucker nhanh chóng rời khòi hiện trường nhưng bị bảo vệ siêu thị giữ lại. Vụ nổ súng khiến cho thu ngân siêu thị tư vong khi trên đường đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát cho hay về sự việc nổ súng liên quan đến việc nhắc nhở đeo khẩu trang. Sự việc khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương, một trong số đó là cảnh sát và đang được điều trị ở bệnh viện, một người còn lại là thu ngân và được sơ cứu tại chỗ.
 

Được biết, bang Georgia không áp dụng quy định về việc bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn bang, chính quyền TP Decatur đã áp dụng từ tháng 7/2020 và gia hạn vào tháng 5/2021. Quy định vê việc đeo khẩu trang và có hiệu lực đến ngày 21/6.

Đây không phải vụ nổ súng lần đầu ở Mỹ liên quan đến việc đeo khẩu trang. Tháng 4 một người đàn ông đã nổ súng khi nhóm người không đeo khẩu trang của anh ta bị đuổi ra quán bar.. sự việc khiến bảo vệ bị thương, anh ta buộc tội cố ý giết người.

Tại một khu vực gần Lansing, bang Michigan vào mùa hè năm 2020 người đàn ông lớn tuổi bị đâm sau cuộc tranh về việc đeo khẩu trang. Sau một giờ người đàn ông đã bị cảnh sát hạ gục.

Cũng tại bang Michigan, năm 2020 bảo vệ cửa hàng bị bắn chết sau khi từ chối một khách hàng vào mua hàng vì không đeo khẩu trang. 


Theo baovesaigon.com

 

Bài viết khác