Nghề bảo vệ có thể được đào tạo từ các trường cao đẳng

  1. Ngày đăng: 15-10-2019
  2. Lượt xem: 850
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nghề bảo vệ có thể được đào tạo từ các trường cao đẳng

Theo quy định mới, các trường cao đẳng có thể đào tạo nghề bảo vệ, và cấp bằng cao đẳng cho học viên, thông tin này đang được kiểm định xem có đúng thực tế và đã được thực hiện chưa, vì bấy lâu nay câu hỏi đặt ra là bảo vệ có được cấp bằng, công nhận trình đồ hay không?

Thực tế đã có công văn chính thức về việc bổ sung ngành đào tạo bảo vệ vào danh mục ngành trình độ trung cấp, cao đẳng từ ngày 15/03/2019.

Tuy nhiên cho đến hiện nay thì chưa có trường trung cấp, cao đẳng nào đào tạo ngành bảo vệ, đại diện trường Cao đẳng Viễn Đông, hiện nay chưa có trường nào đào tạo nghề bảo vệ một cách chuyên nghiệp. Hiện chỉ có những công ty bảo vệ tuyển dụng và đào tạo nhân viên bảo vệ và cấp chứng chỉ nội bộ,những khóa đào tạo từ những cán bộ là cảnh sát, nhân viên an ninh cục đã nghỉ hưu.

Hiện nay các công ty bảo vệ cũng chủ yếu bảo vệ các công ty, nhà xưởng, ngân hàng, trường học, chung cư... gọi là bảo vệ địa bàn. Trong khi đó, ở nước ngoài còn có dịch vụ bảo vệ yếu nhân do các cá nhân có nhu cầu thuê mướn.

Việc đào tạo chính quy sẽ tạo được sự an tâm cho khách hàng khi có nhu cầu về việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên, Vì những bảo vệ này được học bài bản và có trình độ văn hóa nhất định. Các công ty bảo vệ cũng có nơi để gửi nhân viên đến các trường để học nâng cao trình độ, chuyên môn của mình...

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác