Lương dưới 2 triệu, bảo vệ ngoài 50 tuổi, thì trường học có được bảo đảm an toàn

  1. Ngày đăng: 10-05-2019
  2. Lượt xem: 726
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Các trường học ở những vùng quê, thì việc thuê bảo vệ chỉ với mục đích có người mở, đóng cổng trường chứ không nhằm mục đích bảo vệ an ninh cho trường học.

Những sự việc liên quan đến an ninh, an toàn trường học thời gian gần đây đang được chú ý do sự cố mất an toàn cho học sinh của trường xảy ra thường xuyên, dấu hỏi lớn ở người bảo vệ trường học. Câu chuyện sẽ không đáng xảy ra nếu như rước đây trường học được xem là nơi an toàn thì nay nó cũng đã trở thành nơi có khả năng xảy ra những nguy hiểm đến tính mạng con em chúng ta.

Sự việc gần đây nhất là trường hợp 5 học sinh và 1 cô giáo của trường Đồng Lương bị một đối tượng xấu đâm trọng thương và có 1 học sinh đã chết và tại thời điểm này thì bảo vệ trường học không biết đã đi đâu.

Lương dưới 2 triệu, bảo vệ ngoài 50 tuổi, thì trường học có được bảo đảm an toàn

Vì sao bảo vệ không ngăn cản, đã được nhiều người thắc mắc, tuy nhiên khi sự việc xảy ra thì bảo vệ không có mặt ở hiện trường và người lạ mặc này cũng không biết đã xâm nhập vào trường từ lúc nào và bằng con đường nào.

Đối với việc thuê bảo vệ ở trường thì chi phí mà trường bỏ ra chỉ là 1-2 triệu thì việc tất nhiên người lao động sẽ tìm cách để kiếm thêm thu nhập, bên cạnh đó, các trường học đều có diện tích khá rộng lớn vì vậy để đảm bảo an toàn cho cho trường cần ít nhất đến 03 bảo vệ thì trường không đảm bảo được chi phí để thuê bảo vệ.

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác