Làm rõ thông tin bảo vệ bệnh viện nhốt và đạp sinh viên y tại Cần Thơ

  1. Ngày đăng: 27-12-2019
  2. Lượt xem: 837
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Theo nguồn tin cho hay, hai ngày gần đây trên mạng xã hội đang truyền tin tức một sinh viên Y4 trường ĐH Y Dược Cần bị bảo vệ nhốt và đạp

Liên quan đến sự việc này là em T cho hay, T và bạn đến bệnh viện đa khoa cần thơ để thi cuối kỳ lâm sàng khoa ngoại tổng quát. Khi dến khu vực cần thang bộ thì thấy có hai sinh viên y năm 3 và cả bốn sinh viên cùng nhìn về thang máy dành cho nhân viên bệnh viện.

Khi cả bốn người chuẩn bị đi vào cầu thang bộ thì thang máy bệnh viện mở cửa và trong đó có hai bảo vệ nữ. Một trong hai bảo vệ đã kêu tụi em đi chung. Ai cũng nghỉ chị cho đi nhờ thang máy, không ngờ bảo vệ dẫn tụi em xuống lập biên bản.

T. có nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng người này không cho đi. Khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì bị nữ bảo vệ nắm áo khoác kéo ngược lại rồi đạp thẳng vào lưng. Sau đó, T. và nhóm bạn được đưa xuống phòng bảo vệ.
 


 

Sau khi em T bị đưa xuống lập biên em, T cũng đã giải thích không có bấm thang đẻ đi nhưng họ không tin. Em T có nói với bảo vệ chuẩn bị đi thi nhưng họ không cho đi.

Ngồi chờ 15 phút, sau đo tụi em có hỏi nếu lập biên bản thì lập nhanh để con đi thi nhưng chị báo là chờ hành chính xuống. Sau 1 tiếng, một chị bảo vệ xuống,t ui em đã giải thích nhưng chỉ không tin. Tụi em làm bản cam kết nhận lỗi và nộp thẻ lên thi.

Sau khi nhận được thông tin, BV Đa khoa TP. Cần Thơ đã có cuộc họp với Trường Đai hoc Y dược Cần Thơ và đại diện Công ty Bảo vệ Bình An để làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó GĐ Bệnh viện đa khoa Tp.Cần Thơ  cũng đã trao đổi và nhắc nhở về việc xử lý tình hướng của bảo vệ hơi cứng nhắc. Phía Cty bảo vệ phải chịu trách nhiệm và chấn chỉnh lại cách ứng xử. Ngoài ra, Trường y cần nhắc nhở sinh viên thực hiện đúng quy định ở bệnh viện.

Phía công ty bảo vệ cũng đứng ra xin lỗi bệnh viện, nhà trường và sinh viện và hứa hướng dẩn lại cho bảo vệ.

Đồng thời, qua đoạn video ghi lại thì không thể hiện bảo vệ đạp em T.  Nếu muốn làm rõ sự việc phải mời các bảo vệ và nhóm sinh viên có mặt lên làm việc. 

Theo tin baovesaigon.vn

 

Bài viết khác