Hình ảnh thân thiện của bác bảo vệ giỏi hai thứ tiếng

  1. Ngày đăng: 11-07-2023
  2. Lượt xem: 225
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Hình ảnh thân thiện của bác bảo vệ giỏi hai thứ tiếng


Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bác bảo vệ trường Đại học Hà Nội với lời đồn 7 thứ tiếng và có bằng IELTS 8.0

Trao đổi với Bác Vũ Tiến Dũng – Bảo vệ Trường ĐH Hà Nội đã phản hồi về những thông tin chưa chính xác đang lan truyền trên mạng xã hội.

Bác Dũng chỉ biết 2 thứ tiếng là tiếng việt và tiếng nga, trước đây bác có thời gian sống và làm việc ở nga và có vợ là người nga nên có thể giao tiếp thành thục.

Bác thông tin về việc có nhiều sinh viên yêu mến bác và thấy bác giao tiếp bằng tiếng nga có thể nghe không rõ nên hiểu nhầm bác biết 7 thứ tiếng.

Gia đình bác có hoàn cảnh khó khăn, năm lớp 9 bác sang Nga xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Trong thời gian sinh sống ở Nga, bác vừa học vừa làm nên có thể giao tiếp thành thạo chứ không qua trường lớp nào.

Đến năm 2009 bác cùng gia đình về Việt Nam sinh sống, bác mưu sinh đủ nghề để mưu sinh, hai con còn đang trong độ tuổi ăn học.

Bác Vũ Tiến Dũng cho biết công việc nào cũng có cái vất vả, khó khăn riêng.  Trong thời gian gần đây ba1v thường gặp gỡ và tiếp xúc với sinh viên hằng ngày và lấy đó là niêm vui, động lực để tiếp tục công việc mỗi ngày.

Các sinh viên ở đây đều rất ngoan, lễ phép và tình cảm tôi quý coi trong cháu như gia đình. Bình thường bác sử dụng tiếng Việt nhưng nếu ai biết nói tiếng Nga bác sẽ giao tiếp tiếng Nga.

Nhiều sinh viên tại trường Đại học Hà Nội sau khi tiếp xúc với bác đều chia sẽ không thể quên với nụ cười ấp áp, tính cách thân thiện, hảo sảng trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài lạnh lùng khó gần.

Bác Dũng tâm sự, mình không giỏi và không có điều kiện học cao nên động viên các cháu vào trường Đại học phảo ý chí phấn đấu học tập để thành đạt cho cuộc sống sau này.


 

Theo tin Dịch vụ bảo vệ

 

Bài viết khác