Hành động đẹp của bảo vệ với 61 lần hiến máu

  1. Ngày đăng: 06-06-2023
  2. Lượt xem: 200
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Hành động đẹp của một bảo vệ với 61 lần hiến máu

Anh Trần Nguyên Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã từng đạp xe 50 km để hiến máu, dù vay mượn tiền làm lộ phí thì anh Dũng vẫn đi.

Anh Dũng cho biết anh hiến máu từ hồi trể khi con của một người bạn mắc bệnh hiểm nghèo cần máu để duy trì sự sống. Từ đó anh Dũng luôn đi hiền máu định kỳ 3 tháng/1 lần, mỗi lần hiền ở 2 đơn vị.

Anh Dũng làm thêm công việc bảo vệ để có thêm thu nhập và trang trãi cuộc sống, cố gắng giữ gìn sức khỏe tốt, không uống rượu bia. Ngoài ra con trai anh Dũng cũng đã hiến máu 13 lần.

Anh Dũng tâm sự “Hiến máu là niền đam mê, là hạnh phúc được chia sẽ. Vì thế anh còn tiếp tục hiến máu đến khi nào không được phép thì thôi”

Được biết anh Dũng là một trong những cá nhân tiêu biểu trong hoạt động hiến máy tình nguyện hội tụ ở Hà Nội nhân dịp Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6.  Trong đó anh Nguyễn Hữu Thuận, 86 lần hiến màu và có 2 lần hiến tới đơn vị - người hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.

Người hiến máu 14/6 với thông điệp hiến máy cứu người – xin hiến thường xuyên. Hoạt động kêu gọi cộng đồng thường xuyên hiến máy và sẳn sáng hiến máy trường hợp khẩn cấp.

Chương trình tổ chức ở Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước. Lễ tôn vinh 100 người hiến máy tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỹ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu được tổ chức vào ngày 14/6.

Việt Nam thường xuyên xảy ra rình trạng thiếu máu và nhất là theo mùa hè, vùng xa, hải đảo. Lưỡng máu tiếp nhận được mới chi đáp ứng khoảng 70% nhu cầu điều trị.

 

Theo tin Dịch vụ bảo vệ

Bài viết khác