Giáo viên bỏ dạy, xin làm bảo vệ

  1. Ngày đăng: 06-07-2019
  2. Lượt xem: 841
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Giáo viên bỏ dạy, xin làm bảo vệ

Sau khi ngành giáo dục đặt ra các tiêu chí về chuẩn đối với học sinh, giáo viên thì không những học sinh mà cả giáo viên cũng phải học thêm, lấy chứng chỉ, nhưng liệu những giáo viên, học sinh này nếu có đầy đủ chứng chỉ, bằng cấp thì khả năng dạy của giáo viên có giỏi hơn được không?

Thông tin chia sẽ từ sự việc có thật của một giáo viên chuyên sử với đầy đủ bằng cấp của một giáo viên đạt chuẩn, nhưng thực tế những bằng cấp này chỉ cần nộp tiền là có, không cần phải học hoặc giả chỉ học để cho biết mà thôi.

Thầy V chuyên khoa Sử nhưng lại tình nguyện dạy phụ đạo cho môn Toán lớp 6, hỗ trợ cho một giáo viên nữ của khoa, ban đầu nhà trường cho rằng thầy V không phù hợp những nghĩ rằng với bằng đại học thì kỹ năng phụ đạo cho học sinh sẽ không quá khó đối với thầy V.

Giáo viên bỏ dạy, xin làm bảo vệ

Nhưng khi đứng lớp dạy phụ đạo ngày đầu tiên thầy V khiến giáo viên của trường không khỏi thất vọng khi hướng dẫn học sinh sai kể cả một bài toán cơ bản nhất. Sau sự việc này, thầy V đã làm đơn xin chuyển sang làm bảo vệ trường học, có thể nói đây là bảo vệ có đầy đủ bằng cấp nhất trong những người làm nghề này, nhưng không lâu sau, cũng đã bỏ việc rồi về quê kiếm sống.

Ngày nay có rất nhiều hình thức đào tạo văn bằng đại học, đào tạo từ xa, liên thông, tại chức…và ai cũng có thể dễ dàng lấy được bằng đại học, thậm chí là Thạc sĩ, những chứng chỉ đi kèm về tin học, ngoại ngữ.

Có bằng vượt chuẩn, có đủ chứng chỉ, thầy cô có dạy giỏi hơn không? Nói thật, đại đa số là không. Càng yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ; lợi lộc thu về là của các “trung tâm”; thua thiệt dành thầy cô, học trò.

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác