Đình chỉ bảo vệ nhảy lên nắp ca pô xe của du khách

  1. Ngày đăng: 01-02-2023
  2. Lượt xem: 351
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Đình chỉ bảo vệ nhảy lên nắp ca pô xe của du khách


Theo thông tin cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác nhân viên an ninh trật tự thuộc Công ty CP phát triển Tùng Lâm vì hành động phản cảm với khách du lịch tại khu Di tích Yên Tử.

Được biết vào 12h30 ngày 25 tháng 1 ông Cù Mạnh Hùng, nhân viên tổ an ninh trật tự đang chỉ dẫn khách và phận luồng phương tiện ở ngã 3 bến xe Hạ Kiều 2 thì có 2 ô tô loại 4 chỗ thì di chuyển không theo chỉ dẫn.
 


 

Tại thời điểm đó lượng xe trong Bến xe Hạ Kiều 1 đã kín, nhân viên đã hướng dẫn các phương tiện di chuyển từ Bến xe Hạ Kiều 2  tránh ùn tắc.

Nhân viên an ninh đã hướng dẫn phân luồng theo quy định của bến nhưng lái xe nhất quyết không thực hiện theo hướng dẫn.

Theo đó nhân viên an ninh đã chặn xe lại nhắc nhở lái xe theo chỉ dẫn nhưng  lái xe không hợp tác, và tài xế lái xe lao vào an ninh gây nguy hiểm cho nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ và du khách đang lưu thông trên tuyến đường.

Sự việc diễn ra bất ngờ nên nhân viên an ninh đã không kiềm chế được cảm xúc, xử lý không đúng mực nên có hành động nằm lên nắp ca nô để ngăn tài xế.

Sau khi nhận được thông tin, quản lý tổ an ninh là ông Nguyễn Văn Nghĩa đã có mặt để xử lý sự việc bằng cách xin lỗi lái xe và hành khách. Tổ quản lý đã hỗ trợ du khách xuống tại chỗ, hướng dẫn xe quay vào vị tri đỗ xe trong bến Hạ Kiều 2.

Đến cuối ngày, Ban lãnh đạo Công ty Tùng Lâm đã triển khai cuộc họp tổng hợp các thông tin liên quan và nghe trực tiếp nhân viên Cù Mạnh Hùng báo lại sự việc.

Xem xét sự việc nhân viên Cù Mạnh Hùng đã nghiêm túc nhận thức được hành động chưa chuẩn mực, không đúng với quy định văn hóa ứng xử nội bộ của công ty, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp và điểm đến Yến Tử.

Ông Cù Mạnh Hùng đã viết kiểm điểm nhận lỗi trước Ban lãnh đạo Công ty và xin rút kinh nghiệm sâu sắc không tái phạm.

Công ty Tùng Lâm tạm thời đình chỉ công tác với nhân viên Cù Mạnh Hùng và xem xét hình thức kỹ luật sau.


 

Theo tin Dịch vụ bảo vệ 

 

Bài viết khác