Bắt giữ nhóm bảo vệ cưỡng đoạt tại sản công trình

  1. Ngày đăng: 04-04-2020
  2. Lượt xem: 708
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhằm chiếm đoạt tài sản công trình của các doanh nghiệp, nhóm bảo vệ bắt ép nhà thầu kí hợp đồng bảo vệ.


Theo nguồn tin cho hay, ngày 30 tháng 3, cơ quan chức năng Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có lệnh bắc giữ các đối tượng để tiến hành điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của DN tại KCN Quang Châu.
 

Được biết, vào năm 2020 một số tập đoàn lớn như Hồng Hải, Samkwang, Luxshare...đang mở rộng thi công tại khu công nghiệp Quang Châu, thì một số đối tượng ở gần đó đến gặp các nhà thầu và báo đây là khu vực có nhiều người nghiện ma túy, trộm cắp thường xuyên xảy ra.
 

Đống thời, các đối tượng yêu cầu nhà thầu thuê họ làm bảo vệ để trách rắc rối. Vị vậy các nhà thầu phải thuê họ với mức từ 5 triệu – 8 triệu hằng tháng.
 

Sau khi kí hợp đồng, nhóm đối tượng không cho người đến làm, nhưng tới tháng vẫn tới thu phí. Đồng thời, khi thi công thì các nhà thầu bị bọn chúng ép không cho đưa máy mốc vào mà phải thuê và trả cho chúng một khoản tiền.
 

Sau khi nhận được thông tin, công an Việt Yên đã rà soát một số đối tượng nghi vấn và đã phát họa nhóm đối tượng. Nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Quang Châu gồm Thân Văn Thế cầm đầu, Thân Ngọc Châu, Nguyễn Văn Tuyên, Anh Công và Anh Duyên.
 


 

Ngoài ra trong hợp đồng với các nhà thầu đối tượng cầm đầu và đồng bọn sử dụng tên giả, gây khó khăn trong quá trình điều tra.
 

Sau một thời gian điều tra, đối tượng cầm đầu Trần Văn Thế đã khai nhận toàn bộ sự việc và cho biết đã ký kết với hai mươi ba nhà thầu và cung cấp bảo vệ đến bảo vệ tài sản công trình với mức từ 5tr-8tr/ tháng. Ngoài ra hằng tháng anh chiếm đoạt tài sản công trình tầm 100 triệu và chặn xe để thu thêm nhiều tiền luật từ các chủ phương tiện khi vào công trình.
 

Cơ quan chức năng đã mở rộng phạm vi điều tra và đến 8h tối ngày 29 tháng 03 đã bắt giữ các đối tượng khi nhóm đang trộm khoảng 2 tấn sắt đã qua sử dụng của công trình để mang ra ngoài tiêu thụ.
 

Hiện tại các cơ quan chức năng đang phối hợp với nhau để mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan.
 

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ thì đến 30 tháng 03 năm 2020 công an huyện Việt Yên đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối tượng Thân Văn Thế về điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản và các đối tượng liên quan đều bị bắt giữ để điều tra gồm Thân Ngọc Châu, Nguyễn Văn Tuyên  và hai thủ kho Cty Thăng Tiến. Ngoài ra còn có  Đinh Xuân Trường - 1991 ở thôn Dốc Tế, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, anh Hoàng Thành Văn -1990 ở xóm 10, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.
 

Theo tin baovesaigon.vn

Bài viết khác