Bảo vệ và công nhân cấu kết trộm tài sản công ty

  1. Ngày đăng: 14-08-2021
  2. Lượt xem: 548
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhóm bảo vệ và công nhân cấu kết để trộm tài sản bán tiền tiêu xài với mức 279 triệu


Vào ngày 11 tháng 8 văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương cho hay, đã bắt giữ 5 đối tượng có liên quan đến vụ trộm 5,5 tấn nhóm phế liệu của công ty để đi tiêu thụ.

Những đối tượng có liên quan đã bị bắt giữ gồm Trần Ngọc Toàn - 1992, Mạc Trữ Tài – 1984, Đặng Tuấn Hưng -1981, Phạm Văn Nụ - 1954, Trần Xuân Quyết – 1960 cùng bảo vệ của công ty Shinyang Metal Korel.

Qua quá trình điều tra cho biết, anh Trần Ngọc Toàn là chủ mưu cầm đầu, đối tượng phát hiện công ty sơ hở trong việc quản lý phế liệu nên đã nảy sinh ý định trộm cắp đêm bán kiếm tiền tiêu xài.
 


 

Anh Toàn đã nảy sinh trộm cắp nhôm phế liệu nên đã bàn bạc với Tài, Hưng việc thuê xe tài để đưa xe đi tiêu thụ.

Nhóm đối tượng đã phân công nhau thực hiện. Anh Tài và anh Hưng có nhiệm vụ lái xe đến chờ sẵn ở công ty, còn anh Toàn bên trong trộm hàng. Anh Toàn còn cấu kết với hai bảo vệ của công ty là anh Nụ và anh Quyết để mở cổng cho xe tải của anh Hưng, Tài chạy vào.

Đồng thời anh Toàn thỏa thuận chia tiền cho hai bảo vệ khi sự việc trót lọt. Qua quá trình điều tra và làm việc, hội đồng định giá tài sản nhóm tài sản mất là 297 triệu đồng.

Tại cơ quan, anh Toàn và nhóm đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi. Ngày 10/8/2021 Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản.

 


Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác