Bảo vệ trả vàng cho người bị mất

  1. Ngày đăng: 16-05-2019
  2. Lượt xem: 759
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ trả vàng cho người bị mất

Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra tại phòng tập gym, thì bảo vệ Công Dân đã phát hiện có 1 túi khách hàng để quên, khi kiểm tra thì bảo vệ tá hỏa kh trong túi đựng gần 7 ký vàng ngay lập tức bảo vệ Công Dân đã báo quản lý và hoàn trả lại toàn bộ số vàng bị mất đồng thời không nhận tiền cảm ơn của khách hàng.

Bảo vệ Công Dân cho biết đây sẽ là một câu chuyện đáng nhớ đối với ông, việc này ông phải đấu tranh tâm lý giữa lương tâm và cái tham trong mỗi con người, không chỉ riêng bác bảo vệ, mà mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ như thế này. Với hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, việc có được số tiền này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống nhưng bản ngã và đạo đức nghề nghiệp không cho phép ông làm được điều này.

Bảo vệ trả vàng cho người bị mất

Lương của bảo vệ chỉ tròn 6 triệu/ tháng cho ca 12h làm việc, khá là chật vật đối với cuộc sống ở thành phố này, đồng thời nơi chiếc túi vàng bị bỏ quên không có camera quan sát, và người bỏ quên cũng không nhớ được mình đã bỏ chiếc túi này ở đâu, đúng ràng số tiền này rất lớn nhưng lương tâm ông không cho phép làm điều này.

Nếu như đây là tài sản duy nhất của người mất thì họ phải xoay sở như thế nào, nếu như nó dùng để cứu mạng người thì người đó sẽ ra sao, chú bảo vệ tuy có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng ông đang có việc làm ổn định, vẫn còn sức khỏe để lao động, để trang trải cho cuộc sống.

Chủ nhân chiếc túi đã ngỏ lời cảm ơn ông với số tiền gần 40 triệu đồng nhưng ông đã từ chối vì cho ràng mình không có công gì để nhận một số tiền quá lớn như thế này. Bảo vệ Công Dân chia sẽ, ông chỉ mng sao có sức khỏe tốt, để được làm việc, được lao động cống hiến cho xã hội và lo cho gia đình.

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác