Bảo vệ mắt trước nạn ô nhiễm không khí ở Việt Nam

  1. Ngày đăng: 02-10-2019
  2. Lượt xem: 759
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ mắt trước nạn ô nhiễm không khí ở Việt Nam

Không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống hô hấp, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nội tạng và đường hô hấp mũi, miệng… và ảnh hưởng rất lớn đến mắt của chúng ta.

Theo nghiên cứu cơ thể con người có cơ chế tự bảo vệ cơ thể với nhiều hạt bụi có kích cở nhỏ, nhưng những hạt bụi nhỏ có kích thước lớn hơn sẽ bị giữ lại trong khí quản nên chất gây ô nhiễm PM2.5 có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mỗi chúng ta. Bụi mịn có thể xâm nhập sâu vào cơ thể người do có kích thước siêu nhỏ và ảnh hưởng sức khỏe nhiều người hơn bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác, ngay cả ở nồng độ thấp.

Khi hít lượng khí này vào khí quản sẽ đi khắp cơ thể thông qua đường máu, với nhiều hợp chất là chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể gây ra các bệnh như nhiễm độc, ung thư, hen suyễn…

Không khí ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận của cơ thể, bên cạnh đó, ô nhiễm không khí còn ảnh hưởng đến mắt bởi những yếu tố như ánh nắng, gió, bụi…sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Nguyên nhân xuất phát của những tình trạng ô nhiễm này từ không khí, có thể gây bệnh dị ứng, đục thủy tinh thể và nặng nhất có thể là bệnh ung thư.

Cần chú trọng hơn khi đi ra ngoài, đặc biệt đối với các bé nhỏ khi đi ra đường không nên dùng xe đẩy sẽ khiến các bé bị ảnh hưởng lớn về đường hô hấp, vì vậy hãy bảo vệ bé bằng việc mặc áo khoác, đeo kính, đội mũ.

Theo baovesaigon.vn

Bài viết khác