Bảo vệ lãnh án tử hình về tội Giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản

  1. Ngày đăng: 04-03-2021
  2. Lượt xem: 571
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Một nhân viên bảo vệ đã gọi đồng nghiệp đến giết người, cướp tài sản và phi tang xác.

Vào ngày 3 tháng 3 anh Nguyễn Hoàng Phi, 24 tuổi ở Bình Phước đã bị tòa án nhân dân tuyên án tử hình về tội Giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Anh Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tư tuyên án 18 năm tù về tội giết người, cướp tài sản. Ngoài ra còn có anh Vương Minh Tuấn phạt 6 tháng tù về tội trộm cấp tài sản.

Được biết, anh Nguyễn Hoàng Phi – nhân viên bảo vệ của công ty nằm ở huyện Đức Hòa. Anh Phi và đồng nghiệp tên Bùi được phân công làm bảo vệ cho công ty ở bình chánh.

Vào ngày 5/10/2018 anh Phi có vay nặng lãi và không có tiền trả 20 triệu nên nảy sinh ý định đánh đồng nghiệp là ông bùi để cướp tài sản. Vào 6h00 tối, Phi gọi bạn là anh Tài và anh Tụ đến để thực hiện hành vi.
 

Sự việc diễn ra khi ông Bùi đang đi tuần tra trong xưởng thì bị anh Tài, anh Tự đánh rồi trói, sau đó cướp di động và 1,5 triệu. Khi ông Bùi kêu cứu thì anh Phi đã ngắt nguồn điện và báo 2 đồng bọn giết ông Bùi.

Tiếp đó cả 3 đối tượng cuốn thi thể ông Bùi vào bao nylon, mang ra bãi đất trống để chôn và phi tang.

Tài sản lấy được, ba đối tượng chia nhau. Đến ngày 19/11/2018 anh Phi kể cho anh Vương Minh Tuấn về sự việc trước đó và rủ láy xe của Tìa mang campuchia bán 18,3 triệu.

Cơ quan chức năng đã điều tra hành vi trộm xe của anh Tuấn, sau đó Tuấn đã khai toàn bộ sự việc của nhóm anh Phi. Thi thể ông Bùi đã được tìm thấy.

Bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và nói lời xin lỗi nạn nhân, mong gia đình cho cơ hội được sống.


 

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác