Bảo vệ kiệt sức vì đạp xe đạp 230 km về quê

  1. Ngày đăng: 03-08-2021
  2. Lượt xem: 500
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bác bảo vệ đạp xe đạp về quê vì thất nghiệp và không đủ chi phí


Khuya ngày 1 tháng 8 cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chốt kiểm soát ở xã Đại Hải, Kế Sách, Sóc Trăng tiếp nhận công nhân Sóc Trăng đạp xe đạp từ Thành phố Hố Chí Minh về quê tầm 230 km.
 

Được biết, bảo vệ tầm 60 tuổi do tình hình dịch bệnh nên kho6ngc ó vei65c làm và không có tiền nên đành liều đạp xe đạp về quê.
 

Tối ngày 1 tháng 8 lực lượng tại chốt nhiệm vụ thấy ông Ớt đạp xe trong tình trạng sức khỏe suy kiệt nên mời ông về chốt ngồi.
 


 

Sau khi trao đổi mới biết được hoàn cảnh khó khăn của ông Ớt và báo ông ở lại ăn uống nghỉ ngơi và báo cho lãnh đạo xin ý kiến. Sau khi nhận được tin, các chiến sĩ đã hỗ trợ chi phí test nhanh covid-19 và hỗ trợ chi phí cho ông 3 triệu.
 

Ông Ớt đang làm bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, do tình hình dịch bệnh nên doanh nghiệp đã đóng cửa. Ông Ớt không còn tiền ở lại Thành phố HCM nên đạp xe về quê.
 

Ông Ớt chia sẽ, quá khổ cực nên đã lên Bình Chánh làm bảo vệ và hy vọng có tiền lo cho cuộc sống. Tuy nhiên do dịch bệnh nên công ty không hoạt đồng và thất nghiệp nên về quê. Hết thời gian cách ly 21 ngày vào 30 tháng 7, nên ông quyết định về quê bằng xe đạp. Dọc đường các chốt cho ông thức ăn và nước uống. Đến địa phận Sóc Trăng, cảnh sát giao thông hỏi thăm, xét nghiệm và hỗ trợ tiền về quê.
 

Khi ông về đến Vĩnh Châu đã rất mừng. Trong thời gian cách ly sẽ chấp hành tốt theo qui định về sớm với nhà và gia đình.
 


Theo baovesaigon.vn

 

 

Bài viết khác