Bảo vệ dân phố phạt tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản

  1. Ngày đăng: 09-11-2022
  2. Lượt xem: 321
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ dân phố phạt tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản


Anh Phạm Văn Mạnh là bảo vệ dân phố phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện ra kẻ trộm tài sản nhưng không đưa đến công an mà cưỡng đoạt tài sản 5 triệu đồng.

Theo thông tin cho biết, ngày 9 tháng 11 Tòa án nhân dân quận 8 xét xử sơ thẩm và tuyên phạt anh Trương Quốc Kiệt, 34 tuổi ở quận 4 mức 2 năm tù, anh Phạm Văn Mạnh, 53 tuổi bảo vệ dân phố phường 7, quận 8 mức 1 năm 6 tháng tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào 17h00 ngày 20/3 anh Nguyễn Ngọc Phát chở vợ là chị Võ Thị Thùy Dung đến chợ đầu mối Bình Điền, phường 7 , quận 8 để mua rau về bán.
 


 

Đến vựa tỏi của anh Hứa Văn Cảnh, anh Phát kêu vợ vào mua tỏi, còn anh Phát trộm 2 bao tỏi để ở lề đường mang về bán kiếm lời.

Khi phát hiện 2 bảo tỏi chưa bị mất nên anh Cảnh không có yêu cầu và bỏ đi bán hàng,. Còn anh Kiệt và anh Mạnh đã đe dọa và buộc anh Phát đưa 5 triệu nếu không sẽ đưa lên công an giải quyết.

Hai vợ chồng chị Dung chỉ còn 3 triệu nên bị anh Kiệt, Mạnh giữ xe, điện thoại khi nào đủ tiền sẽ trả lại.

Đến 18h00 chị Dung đưa phong bì 5 triệu cho anh Mạnh và nhận lại xe và điện thoại. Trong lúc anh Mạnh đang kiểm tra tiền thì bị công an bắt quả tang, anh Kiệt thì bỏ trốn. Đến ngày 5/4 thì bị cơ quan điều tra bắt giữ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.


 

Theo tin Dịch vụ bảo vệ

 

Bài viết khác