Bảo vệ ăn trộm tiền hàng của công ty lên đến vài chục triệu đồng

  1. Ngày đăng: 16-08-2019
  2. Lượt xem: 744
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ ăn trộm tiền hàng của công ty lên đến vài chục triệu đồng

Bị cáo của vụ án là Lê Minh Tân sinh năm 2004 là bảo vệ cho công ty TNHH SX HTD BT Miền Tây nhưng lợi dụng lúc đêm tối đã trộm tài của công ty trong khi trách nhiệm của Tân là bảo vệ an toàn tài sản của khách hàng.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án Tân làm bảo vệ cho cty này đã được hơn nửa năm, được phân công làm bảo vệ tại cửa hàng trên đường 30/04 (Phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), có một thời gian do nhân viên thu ngân bận việc nên đã nhờ Tâm phụ giúp việc thu ngân tại cửa hàng này, lợi dụng sự tin cậy này Tân đã nảy lòng tham và lấy trộm tiền của cửa hàng, lấy tiền mà khách trả để bỏ túi riêng và sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Phát hiện tiền hàng bị thất thoát CH trưởng đã kiểm kê lại toàn bộ cửa hàng và số tiền thu chi tại cửa hàng trong khoảng thời gian gần đây thì phát hiện có sự chênh lệch của tiền mặt và hàng hóa ở đây, ước tính số tiền chênh lệch lên đến 30 triệu đồng. Sự việc được cửa hàng trưởng báo cáo với công ty và trình báo công an.

Trích xuất từ camera cho thấy Tân đã lấy tiền hàng của cửa hàng liên tục nhiều này, và số tiền thất thoát chính Tân đã lấy để tiêu xài cá nhân.

Thừa nhận với cơ quan điều tra về hành vi phạm tội của mình đồng thời bồi thường cho công ty toàn bộ số tiền hàng trên.

Tân từng có tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, bị phạt hành chính nhưng lại tiếp tục phạm tội. Điều này cho thấy bị cáo là người xem thường pháp luật, khó cải sửa nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc. Từ đó, tòa phạt bị cáo này chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo baovesaigon.vn

 

Bài viết khác