Bác bảo vệ được cộng đồng mạng giúp đỡ

  1. Ngày đăng: 09-04-2020
  2. Lượt xem: 709
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một bảo vệ mất việc nên đành dọn ra vỉa hè sống


Trong 2 ngày gần đây, điện thoại ông Hải liên tục reo và rất nhiều người đến hỏi thăm và trao tặng quà cho ông. Một số người ngỏ ý muốn giới thiệu việc làm cho ông Hải nhưng ông chưa giám nhận lời vì chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đã mang đi cầm và chưa lấy ra.
 

Ông Hải chia sẽ là ông muốn lấy giấy tờ ra sau đó mới đi làm, mọi thứ phải rõ ràng. Ngoài ra ông cũng lo ngại về vấn đề tuổi già sức yếu sợ không đạt được thì phụ lòng tốt của mọi người.
 

Được biết, ông Đao Kim Hải – 62 tuổi, ở đường Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh. Ông Hải làm bảo vệ được năm năm, một tháng lương của ông là 5,5 triệu, thời gian dao động từ 12h-16h/ngày.
 

Vào sáu tháng trước ông có làm mất xe của khách nên bị công ty trừ tiền lương. Do hết tiền tiêu sài nên ông mang giấy tờ đi cầm được một triệu. Sau 6 tháng thì tiền lãi và gốc lên đến 4 triệu, do không có tiền lấy nên ông để vậy.
 

Vào hai tháng trước, ông Hải có xin làm bảo vệ cho công ty điện máy ở quận 1. Tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp nên công ty đã cho ông tạm nghỉ và giữ  15 ngày lương, khi nào có việc mới sẽ gọi ông.
 


 

Bị mất việc đột ngột, trong người chỉ còn vài chục nghìn, lại sắp đến ngày phải trả tiền thuê trọ, nên ông Hải chủ động dọn đi. Hai tháng nay ông ngủ ở công viên và sống bằng cơm từ thiện.
 

Nhiều người thấy được hoàn cảnh khó khăn của ông Hải nên đã tìm đến hỏi thăm và tặng quà cho ông. Số tiền ông nhận được gần hơn một triệu, nên ông đã mang về trả tiền bớt tiền phòng trọ và xin ở tiếp.
 

Nguyễn Thi Thu Thảo –chủ nhà trọ của ông Hải ở nằm 150/25 Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.HCM cho biết, ông Hải ở gần hai năm và thường xuyên đổi chỗ ở, nhưng đến khi quay lại thì cô vẫn cho ở.
 

Được biết, ông Hải mang giấy tờ đi cầm và trong túi còn mấy trăm nên chị Thảo đã chở ông Hải đến để xin chuộc lại với giá hai triệu, số tiền còn thiếu chị Thảo sẽ cho mượn. Tuy nhiên khi đến nơi thì chủ cầm đồ không đồng ý và đòi đủ bốn triệu nên ông Hải đi về.
 

Ông Hải cho hay, một số người ở Vũng Tàu, Đồng Nai ngỏ ý muốn giới thiệu việc làm nhưng do xa quá nên không đi nổi. Đồng thời trong năm năm gần đây sức khỏe ông yếu đi, mắt phải thì mờ dần do vết thương từ hồi đi bộ đội. Công việc tay chân giờ làm không nổi, xin làm bảo vệ thì chỉ trong coi xe chứ dắt không nổi nữa.
 

Ông Hải quê ở Vũng Tàu, thời gian trước sống với vợ con ở quận 12. Tầm hai mươi năm trước, vợ bị bệnh nặng nên ông Hải phải bán nhà để điều trị, được vài năm thì vợ mất, đứa con duy nhất cũng bị tai nạn mà qua đời. Kể từ thời gian đó, ông Hải thuê phòng trọ ở một mình và làm nhiều việc kiếm sống.
 

Sau khi hình ảnh của ông Hải được đăng tải, nhiều người đã đến nơi ông trọ để trao tặng phần quà như gạo, sữa, mì tôm và tiền mặt để ông trang trải.
 

Theo baovesaigon.vn 

 

Bài viết khác